0984 444 006

Thú chơi xe công trình điều khiển từ xa hiện nay

Thú chơi xe công trình điều khiển từ xa từ lâu đã trở thành nguồn giải trí thú vị cho rất nhiều người. Nhờ vào đặc tính của những chiếc xe điều khiển từ xa, chúng có thể thực hiện những điều mà xe thật khó làm được, điều này đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Dần dần, chơi xe điều khiển từ xa đã trở thành một trào lưu được đông đảo cộng đồng trên khắp thế giới hưởng ứng, nó trở thành một môn thể thao lành mạnh gọi là RC (viết tắt của từ Radio Control Models). Bạn đã biết gì về những “tay chơi RC”?. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về môn chơi độc đáo này.

Thông tin khái quát về xe điều khiển từ xa

Ngày nay, xe điều khiển từ xa không chỉ là món đồ chơi dành cho trẻ em mà chúng còn thu hút được sự quan tâm của cả người lớn. Đối với một số người, khi  biết đến những chiếc xe điều khiển từ xa, họ bị cuốn hút trước sự hấp dẫn của món đồ chơi hiện đại và độc đáo này. Đối với họ việc chơi xe điều khiển từ xa dần dần trở thành niềm đam mê, thú vui không thể thiếu trong cuộc sống.

Xe điều khiển từ xa là mô hình những chiếc xe ô tô, mô tô, xe tải,…được điều khiển bằng sóng radio hoặc sóng hồng ngoại. Các sản phẩm này thường có tỉ lệ 1:10, 1:12, 1:16, 1:20, 1:24, 1:32 so với kích thước thật. Những chiếc xe điều khiển từ xa thường hoạt động bằng xăng Nitro hoặc Pin (điện). Tùy vào cách thiết kế động cơ, mục đích vui chơi mà những chiếc xe điều khiển từ xa có thể đạt tốc độ tối đa từ 8km-24km/h. Ngày nay, nhờ vào sự phát triển của công nghệ đồ chơi, một số nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều loại xe điều khiển từ xa có thể đạt tốc độ cao hơn phục vụ cho nhu cầu khách hàng có thú chơi xe công trình điều khiển từ xa.

Mô hình xe điều khiển từ xa rất đa dạng: off-road (các loại xe địa hình), on-road (là các loại xe hơi, xe tải, xe công trình,…), đặc biệt ngày nay còn có một số ô tô Transformer (ô tô biến hình) rất độc đáo.

Thú chơi xe công trình điều khiển từ xa tại Việt Nam

Từ rất lâu, ở các nước trên thế giới đã biết đến trò chơi thú vị cùng với những chiếc xe điều khiển từ xa. Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ, Italy, Đài Loan,…là những quốc gia đi đầu trong sản xuất và phát triển phong trào chơi xe điều khiển từ xa. Ban đầu, những chiếc xe điều khiển từ xa được nhập khẩu vào Việt Nam, trở thành món đồ chơi ưu thích của các bé trai, dần dần các sản phẩm mô hình điều khiển từ xa được nâng cấp từ loại đơn giản phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí, đến những sản phẩm hi-end dùng để thi đấu chuyên nghiệp đã thu hút không ít cộng đồng đam mê tốc độ và kỹ thuật say mê.

Ngày nay, Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đang ngày càng phát triển thú chơi xe công trình điều khiển từ xa. Đặc biệt nhiều quý ông sẵn sàng chi rất nhiều tiền cho bộ sưu tập xe điều khiển từ xa đồ sộ của mình. Các câu lạc bộ giao lưu môn thể thao độc đáo này xuất hiện ngày một nhiều góp phần tạo điều kiện giao lưu học hỏi, nâng cao kinh nghiệm, hình thành một cộng đồng năng động. Tại thành phố Hồ Chí Minh, đa phần những tay chơi xe điều khiển từ xa là những người đam mê thể thao tốc độ, đam mê vẻ đẹp kỹ thuật trong nhiều độ tuổi từ trẻ đến trung niên. Đối với họ niềm đam mê xe điều khiển từ xa là thú vui lành mạnh và tuyệt vời, là cơ hội giao lưu với nhiều người cùng sở thích, mở rộng quan hệ xã hội và làm cuộc sống thêm phần sinh động, ý nghĩa hơn.

Thú chơi xe công trình điều khiển từ xa nâng tầm thành bộ môn thể thao giải trí

Sự phát triển của trào lưu chơi xe điều khiển từ xa ở thành phố Hồ Chí Minh, đã thu hút sự chú ý đầu tư của nhiều nhà tài trợ trong và ngoài nước. Hằng năm có nhiều giải đấu, giải đua xe điều khiển từ xa được tổ chức hoành tráng đã tạo ra sân chơi vô cùng ý nghĩa cho những người chơi xe điều khiển từ xa. Không chỉ đem lại nhiều lợi ích cá nhân, lợi ích cộng đồng, việc phát triển của trào lưu chơi xe điều khiển từ xa còn mở ra cơ hội kinh doanh làm giàu cho bộ phận người đam mê, mong muốn được chơi, làm việc và kiếm sống bên những chiếc xe điều khiển từ xa.

Thú chơi xe công trình điều khiển từ xa từ nhu cầu giải trí đến thi đấu chuyên nghiệp không phải là môn cờ bạc, cá độ mà chính là niềm đam mê lành mạnh trong một số người. Chính vì vậy, xu hướng chơi xe điều khiển từ xa của cả nước nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đang ngày càng nở rộ, nhận được sự ủng hộ của đông đảo cộng đồng người Việt Nam và nước ngoài tham gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *